Sưu tầm các cách vẽ hoa sen đơn giản, mới nhất cho người mới bắt đầu

Facebook
Twitter

Mục Lục

“Trong đầm gì đẹp bằng sen – Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng”. Thật vậy, hoa sen từ xưa đến này đã được mệnh danh là loài hoa của sự tinh khiết, tinh khôi và mang trong mình nhiều ý nghĩa của các nền văn hóa khác nhau. Hoa sen là loài thực vật thủy sinh có vẻ đẹp vừa duyên dáng vừa lộng lẫy khi những cánh hoa rực rỡ xòe ra trên vùng nước bùn.

Ngoài ra, hình ảnh hoa sen còn tượng trưng cho sự kiên cường, sức mạnh bên trong và hành trình hướng tới giác ngộ. Có thể khẳng định rằng hoa sen là một biểu tượng được yêu thích và mang tính biểu tượng, tiếp tục làm say đắm mọi người với sự sang trọng vượt thời gian và tính biểu tượng sâu sắc của nó. 

Trong bài viết ngày hôm nay, Tô Màu Đẹp xin chia sẻ đến quý bạn độc các cách vẽ hoa sen đơn giản tại nhà chỉ với vài bước vô cùng dễ mà ai cũng có thể làm được. Cùng tham khảo ngay nhé!

 

cách vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì
cách vẽ hoa sen đơn giản bằng bút chì

 

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ hoa sen đơn giản ai cũng thích

Trước khi bắt tay vào vẽ tranh bông hoa sen thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn các dụng cụ mỹ thuật cần thiết như: giấy, bút chì, tẩy, bút màu. Bây giờ cùng Tomaudep.com bắt tay ngay vào vẽ hình bông hoa sen đang nở để khoe sắc đầy rực rỡ và duyên dáng trong 5 phút chỉ với các bước vô cùng đơn giản dưới đây!

 

Bước 1: Hãy bắt đầu với cánh hoa sen ở giữa. Cánh hoa này sẽ có dạng hình giọt nước như hình mẫu bên dưới. Lưu ý, bạn hãy để lại một khoảng trống rất nhỏ ngay dưới cùng của hình cánh hoa.
cách vẽ hoa sen đơn giản bước 1

Bước 2: Hãy vẽ tiếp một cánh hoa bên dưới. Đầu tiên, vẽ một đường cong bên dưới cánh hoa đã hoàn thành ở bước đầu. Sau đó, bên trong đường cong này, vẽ một đường khác bên trong với một đầu ở giữa để tạo hiệu ứng cánh hoa nhô lên.

cách vẽ hoa sen đơn giản bước 2

Bước 3: Vẽ thêm hai cánh hoa hai bên. Lưu ý, để vẽ đúng theo ảnh mẫu, bạn nên vẽ một số đường cong để tạo thành hình chiếc lá, sau đó chúng cũng sẽ có một đường bên trong mỗi chiếc có một điểm cong trong đó.

cách vẽ hoa sen đơn giản bước 3

Bước 4: Tiếp theo, vẽ thêm một số cánh hoa dọc. Bạn có thể vẽ thêm hai cánh hoa thẳng đứng từ cánh hoa chính giữa và mỗi cánh hoa này sẽ hướng ra ngoài. Sau đó, hãy vẽ thêm hai cánh nhỏ nữa ở giữa chúng như ảnh minh họa.

cách vẽ hoa sen đơn giản bước 4

Bước 5: Vẽ tương tự thêm hai cánh hoa như bước 6 ở bên ngoài cùng.

 

 

cách vẽ hoa sen đơn giản bước 5

Bước 6: Vẽ thêm hai cánh hoa ở mỗi bên để có tổng cộng bốn cánh hoa để lấp đầy khoảng trống dưới đáy bông hoa.

 

 

 

cách vẽ hoa sen đơn giản bước 6

Bước 7: Vẽ một chiếc lá sen phía bên dưới bằng một đường viền cong tròn và nhiều đường thẳng bên trong tạo đường gân lá. 

cách vẽ hoa sen đơn giản bước 7

Bước 8: Hoàn thành bức tranh hình hoa sen tuyệt đẹp “có một không hai” của bạn bằng cách xóa các nét vẽ thừa và tô màu chúng theo ý thích hoặc tham khảo cách tô màu của Tomaudep.com dưới đây nhé!

cách vẽ hoa sen đơn giản bước 8

Bỏ túi các cách vẽ hoa sen sáng tạo, cực đẹp mới nhất hiện nay

Dưới đây là một số cách vẽ hoa sen đơn giản và đầy sáng tạo khác được Tô Màu Đẹp sưu tầm và chia sẻ miễn phí đến quý độc giả

cách vẽ bông hoa sen
cách vẽ bông hoa sen

 

cách vẽ hoa sen cực đẹp
cách vẽ hoa sen cực đẹp

 

cách vẽ hoa sen dễ nhất
cách vẽ hoa sen dễ nhất

 

cách vẽ hoa sen đơn giản dễ nhất
cách vẽ hoa sen đơn giản dễ nhất

 

cách vẽ hoa sen đơn giản nhất
cách vẽ hoa sen đơn giản nhất

 

cách vẽ hoa sen đơn giản nhất bằng bút chì
cách vẽ hoa sen đơn giản nhất bằng bút chì

 

vẽ hoa sen cách điệu
vẽ hoa sen cách điệu

Link xem và tải miễn phí trọn bộ hướng dẫn các cách vẽ hoa sen đơn giản, đẹp nhất của Tomaudep.com  Tại Đây

Xem thêm:

Lời kết

Qua bài viết này, Tô Màu Đẹp hy vọng các bạn đã học được cách vẽ hoa sen đơn giản cũng như có thể tự bắt tay vào luyện tập để vẽ những bông hoa sen đẹp của chính mình để dành tặng cho những người thân yêu hay trang trí trong phòng. Bên cạnh đó, đừng quên ghé thăm Tomaudep.com để biết thêm nhiều mẫu tranh vẽ thú vị hơn nhé! 

5/5 - (3 votes)

Hình Mới Nhất