Các cách vẽ Doraemon đơn giản, đẹp nhất cho người mới bắt đầu

Facebook
Twitter

Mục Lục

Mèo máy Doraemon là một nhân vật phổ biến trong truyện tranh, phim hoạt hình Nhật Bản và đã trở thành biểu tượng của nền văn hóa Nhật Bản. Sự phổ biến và thân thuộc của mèo máy Doraemon đã tạo ra sự hứng thú và tình yêu từ nhiều người trên thế giới. Doraemon có ngoại hình đáng yêu và dễ thương. Mèo máy này có màu xanh với đôi tai to và một chiếc túi ở bên trong. Ngoại hình dễ thương của Doraemon đã thu hút sự quan tâm và sự yêu thích từ người hâm mộ, đặc biệt là trẻ em.

Vẽ tranh mèo máy Doraemon có thể mang lại cảm giác thư giãn và niềm vui. Hơn thế nữa, hình vẽ Doraemon đơn giản và dễ phác thảo, nên nhiều người thích tạo ra các bức tranh, hình ảnh của Doraemon để thể hiện sự sáng tạo và thể hiện tình yêu với nhân vật này. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu cách vẽ Doraemon máy dễ thương này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

cách vẽ doraemon
cách vẽ doraemon

Hướng dẫn 10 bước vẽ Doraemon đơn giản cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt tay vào vẽ tranh mèo máy Doraemon, các bạn hãy chuẩn bị trước các dụng cụ mỹ thuật cần thiết như: giấy, bút chì, tẩy, bút màu. Bây giờ cùng Tomaudep.com vẽ ngay một chú mèo Doraemon siêu dễ thương chỉ với các bước vô cùng đơn giản dưới đây!

Bước 1: Vẽ đôi mắt cho Doraemon

Vẽ hai hình bầu dục gần giống hình quả trứng ở gần giữa trang. Vẽ hai vòng nhỏ bên trong những hình này, sau đó tô màu chúng để làm tròng đen.

cách vẽ doraemon bước 1

Bước 2: Vẽ mũi và miệng

Vẽ một vòng tròn giữa hai mắt và hơi chồng lên mắt trái. Vẽ một đường thẳng đứng cong bên dưới hình tròn, sau đó vẽ một đường ngang cong lên ở cả hai đầu.

cách vẽ doraemon bước 2

Bước 3: Vẽ đường viền khuôn mặt

Vẽ một hình tròn lỏng xung quanh khuôn mặt để làm đầu. Hình tròn không nhất thiết phải đều 100% đâu nhé! Sau đó thêm hai đường cong bắt đầu từ giữa viền mắt để hoàn thành khuôn mặt.

cách vẽ doraemon bước 3

Bước 4: Vẽ râu mèo 

Sử dụng sáu đường thẳng ở hai bên khuôn mặt để làm râu mèo máy. 

cách vẽ doraemon bước 4

Bước 5: Vẽ cổ áo và chuông cho Doraemon

Vẽ một hình sợi mì dài bên dưới đầu để làm cổ áo. Phác thảo một hình tròn gần giữa cổ áo, sau đó vẽ một hình sợi mì khác trên hình tròn để làm chuông. Tiếp đó, vẽ một vòng tròn nhỏ hơn nhiều với một đường cong bên dưới. Lưu ý, bạn hãy tạo một đường cong bên trong hình tròn nhỏ hơn để tạo hình trăng lưỡi liềm và tô màu vào.

cách vẽ doraemon bước 5

Bước 6: Vẽ cánh tay Doraemon

Ở bên trái, vẽ các đường hơi cong và nối chúng với một vòng tròn lớn như ảnh mẫu. Ở bên phải, phác thảo một hình thuôn dài với một hình tròn khác bên dưới.

cách vẽ doraemon bước 6

Bước 7: Vẽ chân phải mèo máy

Ở phía bên phải của cơ thể, vẽ một vòng tròn lớn để làm bàn chân phải. Tiếp đó, vẽ một đường cong ngắn gần đỉnh và phác thảo một đường khác cong lên về phía thân.

cách vẽ doraemon bước 7

Bước 8: Vẽ chân trái cho mèo máy

Vẽ một hình bầu dục lớn khác ở bên trái cơ thể để làm bàn chân còn lại. Sau đó, nối cả hai bàn chân với một đường cong hướng lên trên. Ở bên trái, tạo một đường cong đi giống như hình quả núi, sau đó lại hướng lên trên về phía cổ áo để tạo ra phần bên trái của cơ thể.

cách vẽ doraemon bước 8

Bước 9: Vẽ phần bụng và túi bảo bối thần kì

Bên trong cơ thể, sử dụng hai đường cong để tạo một vòng tròn trên bụng. Bên trong hình dạng này, vẽ một nửa vòng tròn trông giống như một cái miệng đang cười.

cách vẽ doraemon bước 9

Bước 10: Hoàn thành bức tranh vẽ hình Doraemon

Để hoàn thành bản vẽ của bạn, hãy xóa các nét vẽ thừa và tô màu theo ý thích hoặc tham khảo cách tô màu của Tomaudep.com dưới đây nhé!

cách vẽ doraemon bước 10

 

Khám phá các cách vẽ Doraemon đầy sáng tạo khác

Dưới đây là một số cách vẽ Doraemon đẹp nhất khác được Tô Màu Đẹp sưu tầm và tổng hợp gửi tặng đến quý độc giả

hướng dẫn cách vẽ doraemon đơn giản đẹp nhất
hướng dẫn cách vẽ doraemon đơn giản đẹp nhất

 

cách vẽ doraemon đang bay cùng chong chóng tre
cách vẽ doraemon đang bay cùng chong chóng tre

 

 

cách vẽ doraemon đẹp nhất
cách vẽ doraemon đẹp nhất

 

cách vẽ doraemon đơn giản
cách vẽ doraemon đơn giản

 

cách vẽ doraemon đơn giản cho bé
cách vẽ doraemon đơn giản cho bé

 

cách vẽ doraemon đơn giản nhất
cách vẽ doraemon đơn giản nhất

 

cách vẽ doraemon đơn giản sáng tạo nhất
cách vẽ doraemon đơn giản sáng tạo nhất

Link xem và tải miễn phí trọn bộ hướng dẫn các cách vẽ Doraemon của Tomaudep.com Tại Đây

Xem thêm:

Lời kết

Qua bài viết này, Tô Màu Đẹp hy vọng các bạn đã nắm được cách vẽ Doraemon đơn giản cũng như có thể tự bắt tay vào luyện tập để vẽ hình chú mèo máy Doraemon đến từ tương lai của chính mình để dành tặng cho những người thân yêu. Bên cạnh đó, đừng quên ghé thăm Tomaudep.com để biết thêm nhiều mẫu tranh vẽ thú vị hơn nhé! 

5/5 - (1 vote)

Hình Mới Nhất